ทิม ดันแคน (Tim Duncan) เดอะ แบงค์ช็อต

ทิม ดันแคน (Tim Duncan) เดอะ แบงค์ช็อต

ทิม ดันแคน (Tim Duncan) เดอะ แบงค์ช็อต อดีตนักบาสเกตบอล ทีมซานแอนโตนิโอ สเปอรส์ เป็นนักบาสที่เคยได้แชมป์ NBA ถึง 5 ครั้ง และรางวัลผู้เล่นทรงคุณค่า MVP Final อีก 3 ครั้ง

เขาถูกดราฟเป็นคนแรกในปี 1997 โดยทีมซานแอนโตนิโอ สเปอรส์ และสร้างผลงานได้ทันที เฉลี่ย 21.1 แต้มต่อเกมในฤดูกาลแรกกับทีม

ต่อมาในฤดูกาล 1999 ของ NBA ดันแคนและเพื่อนร่วมทีม เดวิด โรบินสัน สามารถช่วยซานอันโตนิโอ สเปอร์ส คว้าแชมป์ได้เป็นครั้งแรก โดยเอาชนะทีมนิวยอร์ก นิกส์ ในรอบชิงชนะเลิศ ในการเล่นเพียง 5 เกม

หลังจากเลิกเล่น ในปี 2019-2020 เขาได้เป็นผู้ช่วยโค้ชให้กับ ทีมซานแอนโตนิโอ สเปอรส์ อีกด้วย

basketball-network รวมรวบข้อมูล ข่าวสาร ประวัติ วงการบาสเกตบอล ของไทย และทั่วโลก

ผลงานของ ทิม ดันแคน

  • 5× NBA champion (1999, 2003, 2005, 2007, 2014)
  • 3× NBA Finals MVP (1999, 2003, 2005)
  • 2× NBA Most Valuable Player (2002, 2003)
  • 15× NBA All-Star (1998, 2000–2011, 2013, 2015)
  • NBA All-Star Game MVP (2000)
  • 10× All-NBA First Team (1998–2005, 2007, 2013)
  • 3× All-NBA Second Team (2006, 2008, 2009)
  • 2× All-NBA Third Team (2010, 2015)